Thiết bị thông minh có thể thử nghiệm COVID-19 tại nhà

covid-19

Thiết bị thông minh có thể thử nghiệm COVID-19 tại nhà

Một nhóm các nhà khoa học Anh đã phát triển một thiết bị thử nghiệm thông minh mới cho COVID-19 (coronavirus).

Kết hợp trí tuệ nhân tạo, xử lý hình ảnh và virus học phân tử, các nhà nghiên cứu từ 3 trường đại học tại Anh đã phát triển một thiết bị có thể phát hiện virus trong 30 phút bằng ứng dụng điện thoại thông minh. Thiết bị này sẽ cho phép những người tự cô lập tự kiểm tra, trong khi nhân viên y tế có thể kiểm tra bệnh nhân và chính họ, để làm chậm sự lây lan của đại dịch và giảm bớt gánh nặng cho dịch vụ y tế quốc gia của đất nước.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Brunel London, Đại học Lancaster và Đại học Surrey – tin rằng thiết bị này sẽ được vận hành bởi các chuyên gia chăm sóc xe cứu thương, y tá và các nhà khoa học y sinh. Nghiên cứu khoa học này đã được đánh giá ở Philippines để kiểm tra gà có bị nhiễm virus hay không. Nhóm nghiên cứu đang điều chỉnh nó để phát hiện COVID-19 ở người và cần khẩn cấp những người ủng hộ để sản xuất hàng loạt.

Mỗi thiết bị kết nối điện thoại thông minh cầm tay và chạy bằng pin sẽ có giá khoảng £ 100 ( khoảng 2,8 triệu đồng ). Nó hoạt động bằng cách lấy gạc mũi hoặc họng, được đưa vào thiết bị. Trong nửa giờ, nó có thể xác định xem ai đó có COVID-19 hay không. Điều quan trọng, các mẫu không cần phải đến phòng thí nghiệm và cùng một thiết bị có thể kiểm tra sáu người cùng một lúc với chi phí khoảng 4 bảng mỗi người. Nhóm cũng đang nghiên cứu thêm chức năng điện thoại vào ứng dụng di động có thể điều khiển thiết bị, theo dõi chuyển động của người dùng (với sự cho phép của chính phủ) và liên hệ với bất kỳ ai có tương tác chặt chẽ với người này để giảm vi-rút lan tràn.

” Bây giờ chúng tôi biết nhiều bộ gen của COVID-19, chúng tôi có thể phát triển thử nghiệm phân tử trong một tuần và đưa nó lên và chạy trên thiết bị trong ba hoặc bốn tuần ” giáo sư Wamadeva Balachandran của Đại học Brunel London nói. ”Chúng tôi đã giới hạn thời gian để ngăn chặn vi-rút lây lan, vì vậy bất cứ điều gì như thế này đều có ích ”. Các nhà sản xuất quan tâm đến việc giúp sản xuất thiết bị được khuyến khích liên hệ trực tiếp với giáo sư Balachandran.

Trong khi đó, tờ The Guardian báo cáo rằng chính quyền Vương quốc Anh có thể cung cấp bộ dụng cụ thử nghiệm thay thế tại nhà “trong vòng vài ngày”. Những bộ dụng cụ này, liên quan đến việc chích một ngón tay để tạo ra một giọt máu, sau đó được phân tích, sẽ được bán tại các hiệu thuốc và được phân phối trên khắp Vương quốc Anh bởi Amazon.

Bạn đọc quan tâm đến tin tức về công nghệ hãy theo dõi trang tin tức của chúng tôi. Công ty TNHH XNK và Công Nghệ Thịnh Vượng là công ty đang kinh doanh các loại dụng cụ y tế, hóa chất, thiết bị và đồ tiêu hao dùng trong bệnh viện và các phòng thí nghiệm liên quan đến các lĩnh vực thiết bị y tế hóa học, sinh học, y dược học, môi trường…và với nỗ lực của mình, chúng tôi chính thức trở thành đại diện cho các hãng lớn về thiết bị y tế và hóa chất.
Với triết lý kinh doanh:
 UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – THÀNH CÔNG
Chúng tôi vinh hạnh đã và đang cung cấp các thiết bị, vật tư cho các viện lớn và hàng đầu tại Việt Nam như: Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Da Liễu trung ương,….

Theo: Medicalexpo

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


024 6325 9352

Đây là cửa hàng demo nhằm mục đích thử nghiệm nên các đơn hàng sẽ không có hiệu lực. Bỏ qua